Y Tý

Khám Phá Thác Xanh Y Tý – điểm check in mới, lạ, độc đáo tại Y Tý, Bát Xát

Y Tý vốn một xã nhỏ thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Nơi đây được coi là một trong những địa điểm hàng đầu nên ghé thăm khi đến với Lào Cai. Y Tý hấp dẫn khách du lịch không chỉ bởi những cung đường uốn lượn như đi trên mây thách thức tay lái những người muốn chinh phục những cung đường offroad mà còn làm say đắm lòng người bởi cảnh vật thiên nhiên nơi đây. Đến Y Tý bạn không nên bỏ lỡ bất cứ địa điểm nào, trong đó có Thác Xanh Y Tý – điểm check in mới tại Y Tý, Bát Xát.

Thác Xanh Y Tý và nguồn gốc cái tên của nó

Thác Xanh nằm trên địa phận xã Y Tý và mới được người dân bản địa phát hiện vào thời gian gần đây nên sẽ có nhiều người chưa biết tới. Thác Xanh Y Tý nằm ở địa hình tương đối khó tìm nhưng hiện nay đường đi đã được khai thác mở rộng hơn để có thể dễ dàng đi lại. Nước đổ về Thác Xanh Y Tý đều là nước ngầm hoặc nước sạch đổ về từ thượng nguồn. 

Thác Xanh Y Tý | Tripzone

Có nhiều ý kiến khác nhau về nguồn gốc của cái tên Thác Xanh Y Tý. Không ai biết được chính xác cái tên Thác Xanh Y Tý do ai đặt ra và đặt vào thời điểm nào chỉ biết rằng nước ở thác xanh trong veo, ban ngày ánh nắng từ mặt trời phản chiếu màu xanh của lá cây lên những con nước làm nước ánh  lên màu xanh. Thêm vào đó là do ở trong rừng nên xung quanh thác bạt ngàn là một màu xanh của rừng núi. Màu xanh cũng là màu của hy vọng, của sự tươi mới. Người dân Y Tý tìm thấy thác xanh như một sự may mắn, đó chính là món quà mẹ thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây.

Khám phá vẻ đẹp thác Xanh (Y Tý, Lào Cai) - Vntrip.vn

Nên đến Thác Xanh Y Tý vào mùa nào?

Thác Xanh là thác mới nhất ở Y Tý, hiện vẫn còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ của thuở sơ khai do chưa có sự tiếp xúc nhiều với con người. Thác Xanh Y Tý đẹp quanh năm, mỗi mùa Thác Xanh Y Tý mang trong mình vẻ đẹp riêng. Không khí ở khu vực Thác Xanh Y Tý khác biệt hẳn với không khí ở nơi khác, nhiệt độ có thể thấp hơn từ 2-3 độ nên thời điểm đẹp nhất là bạn nên đi vào mùa hè để vừa tham quan lại còn có thể tắm thác.

Thác Xanh Y Tý | Tripzone

Thác Xanh Y Tý cao khoảng trên 20 mét, gồm nhiều tầng khác nhau. Tiếng nước xối xả của thác góp phần tạo nên âm thanh linh thiêng của núi rừng hùng vĩ. 

Thác Xanh Y Tý là một địa điểm mới chưa được nhiều người biết đến và chưa bị ảnh hưởng của du lịch hóa. Hãy cùng đến Y Tý, đến với Thác Xanh để được đắm chìm trong không gian rừng núi, cùng quên đi mệt mỏi và những bận bịu thường ngày nhé.

Có thể bạn quan tâm
Y Tý

Đến Y Tý Mùa Nào Đẹp Nhất Trong Năm?

Tin TứcY Tý

Lào Cai: Dành hơn 200 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường ở huyện Bát Xát

Y Tý

Ba ảnh du lịch Việt vào top đẹp nhất thế giới

Y Tý

Du khách vượt hơn 2.000km từ TP.HCM đến Y Tý 'tận hưởng' cái rét sâu của Tây Bắc

Trả lời