Tin Tức

“Phượt thủ” 3 tuổi chinh phục thành công Nóc nhà Y Tý cao 2.860m

"Phượt thủ" 3 tuổi chinh phục thành công Nóc nhà Y Tý cao 2.860m

Hành trình đáng nhớ của cậu bé 3 tuổi 4 tháng này đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho cộng đồng những người leo núi tại Việt Nam.

Câu chuyện về cậu bé 3 tuổi 4 tháng Trần Minh Trí vượt hơn 8km, chinh phục thành công đỉnh Lảo Thẩn (cao 2.860m) đang rất nổi tiếng trong cộng đồng những người leo núi tại Việt Nam. Trong hai ngày 5 và 6/3 vừa qua, cậu bé đã có những trải nghiệm tuyệt vời ở độ tuổi còn rất nhỏ. 

Sinh ra đã quen với việc đi bộ, leo núi

Bé Trần Minh Trí (tên ở nhà là Voi) sinh ra tại một bản nhỏ thuộc thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai. Ngay từ lúc biết đi, chị Oanh (mẹ bé) đã cùng con đi bộ rong ruổi quanh bản làng mình. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Voi không thể đi học, chị Oanh cũng không đi làm. Vì vậy, hai mẹ con dành rất nhiều thời gian ở nhà luyện tập thể dục thể thao, mỗi ngày đi bộ khoảng 5 – 6km. Thậm chí, Voi đã từng đi quãng đường dài hơn 10km. Cũng nhờ đó, Voi tôi luyện cho mình đức tính kiên trì, bền bỉ. 

Phượt thủ 3 tuổi chinh phục thành công Nóc nhà Y Tý cao 2860m - Ảnh 1.

Voi là người bạn đồng hành cùng chị Oanh trên nhiều chặng đường (Nguồn: FBNV)

Được biết, vợ chồng chị Oanh đã có dự định cho Voi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn vào dịp sinh nhật tròn 3 tuổi của bé – ngày 3/11/2021. Do có phát sinh công việc cá nhân, chuyến đi bị hoãn lại đến đầu tháng 3 vừa qua. Nói về quyết định này, chị Oanh chia sẻ: “Mình cũng là người thích leo núi, mình đã từng đi Lảo Thẩn cách đây khoảng 7 năm rồi. Mình đánh giá đây là một trong những ngọn núi khá dễ đi nên cũng muốn cho Voi thử sức”.

Hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn 

Hai mẹ con chị Oanh di chuyển từ Sapa sang Y Tý, đến điểm leo xuất phát khoảng 11 giờ trưa. Quãng đường chinh phục đỉnh Lảo Thẩn có khá nhiều đoạn dốc, gió to, nhiều lúc Voi mỏi chân, phải nhờ tới sự trợ giúp từ các cô chú trong đoàn. Đi đến chặng cuối của hành trình, chị Oanh cho biết: “Lúc gần đến đỉnh núi, đến cái chóp, hắn ta cũng khá mệt. Mẹ chỉ nói là “Con ơi trên đỉnh này có kho báu đấy”. Rồi mình chạy lên giấu kẹo ở dưới chóp. Trẻ con rất là hồn nhiên! Hắn chạy lên, tìm được kẹo rất vui sướng”. 

Phượt thủ 3 tuổi chinh phục thành công Nóc nhà Y Tý cao 2860m - Ảnh 2.

Chị Oanh và bé Voi chinh phục thành công đinh Lảo Thẩn (Nguồn: NVCC)

Vượt 8km đường núi, cuối cùng, hai mẹ con cũng đã chinh phục thành công nóc nhà Y Tý ngay trong ngày đầu tiên. Voi thích thú chạy nhảy quanh đỉnh chóp trong niềm vui, niềm tự hào của mẹ. 

Sau trải nghiệm đáng nhớ này, chị Oanh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng con chinh phục thêm nhiều những đỉnh núi khác, đặc biệt là top 15 những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Chị Oanh dự tính, mùa leo núi thường từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau. Vì vậy mỗi năm, chị sẽ cùng Voi leo 2 đỉnh. Và khoảng 7 năm nữa (trước khi con 10 tuổi) là Voi có thể chinh phục hết 15 ngọn núi cao nhất Việt Nam. 

Phượt thủ 3 tuổi chinh phục thành công Nóc nhà Y Tý cao 2860m - Ảnh 3.

Chị Oanh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Voi trong nhiều hành trình khác (Nguồn: NVCC)

Nói là vậy nhưng chị cũng không đặt gánh nặng hay áp lực quá lớn cho con. Chị Oanh bày tỏ: “Có thể hơi tham lam một chút. Leo núi cũng không phải việc dễ dàng như ở bản Voi đã từng làm nên mình cũng lựa sức cháu và lựa sức mình. Cũng không phải trong từng ấy năm mà mình cho cháu leo hết từng ấy ngọn núi, nhưng mà sẽ cố gắng ở mức vừa phải, phù hợp với thể lực của cháu”. 

Nguồn: https://soha.vn/phuot-thu-3-tuoi-chinh-phuc-thanh-cong-noc-nha-y-ty-cao-2860m-20220314163404231.htm

Có thể bạn quan tâm
Tin Tức

Bộ Ngoại giao: Tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế vào Việt Nam

Tin Tức

Quốc tế đánh giá cao Việt Nam về chính sách du lịch thông thoáng

Tin TứcY Tý

Lào Cai: Dành hơn 200 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường ở huyện Bát Xát

Tin Tức

Bất chấp dịch Covid, du lịch trải nghiệm phục hồi mạnh mẽ

Trả lời